Nguồn gốc Thần số học

Thần Số Học xuất hiện từ rất lâu đời và cho đến thời điểm hiện tại đã có nhiều thay đổi, hệ thống của Thần Số Học cũng được phân chia thành bốn hệ thống chính:

  • Hệ thống Chaldean: bắt nguồn từ Babylon cổ đại. Hệ thống này chỉ luận giải bắt đầu từ số 1 đến số 8, số 9 được xem là con số thiêng liêng, chỉ sử dụng con số đó nếu nó là tổng của các con số khác.
  • Hệ thống Kabbalah: hướng tới kiến thức đến từ linh hồn và tinh thần, bắt nguồn từ đạo thần bí Do Thái, tập trung diễn giải theo tên chứ không sử dụng ngày sinh.
  • Hệ thống Pythagoras:  được tin rằng do Pythagoras phát minh ra và trên thực tế nó đã được truyền lại bởi học trò của ông – Philolaus. Hệ thống này sử dụng kết hợp cả ngày sinh và tên để tính các con số tượng trưng cho cuộc đời mỗi người. Những con số sử dụng là từ số 1 tới số 9 và thêm hai số đặc biệt 11 và 22.
  • Hệ thống I Ching: Đây được xem là kinh cổ nhất của Trung Hoa, cách luận giải theo I Ching chỉ tập trung vào giải đoán những bí ẩn của vận mệnh, tìm hiểu bao quát cuộc sống được đề cao hơn là cố gắng vén màn tương lai.

Ở đây, tôi đề cập đến trường phái thần số học Pythagoras. Đây cũng là trường phái được lan truyền rộng rãi nhất tại thời điểm hiện nay.

KIẾN THỨC THAM KHẢO

Cùng đọc và khám phá về bộ môn thú vị này các bạn nhé!

Thần số học Numerology là gì?

Thần số học Numerology là gì?

Luật vũ trụ tác động đến tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta. Tất cả mọi thứ được tạo ra, các sự việc xảy ra đều liên quan đến các con số.