Dấu vân tay Loop có hướng đổ về ngón cái được gọi là dấu vân tay Nước ngược, ký hiệu là RL (Radial Loop).

Thống kê cho thấy, những người sở hữu Radial Loop chỉ chiếm khoảng 3-5% dân số thế giới, ít hơn rất nhiều lần so với các chủng vân tay còn lại (UL chiếm khoảng 60%, Whorls chiếm khoảng 30% và khoảng 5% thuộc về chủng Arch).

Nước ngược RL khác gì với nước thuận UL?

Nước thuận chảy từ vùng cao đến vùng trũng, từ thượng lưu đến hạ lưu. Còn Nước ngược thì ngược lại, đi từ chỗ thấp đến chỗ cao, từ cuối dòng chảy tiến lên đầu nguồn.

Trong đời sống, nương theo dòng nước chúng ta sẽ tận dụng được rất nhiều nguồn lực, còn khi đi ngược dòng thì thật nhiều thử thách. Vậy mà RL lại có phong cách sống khác biệt, luôn muốn mình trở nên độc đáo chẳng trùng lặp. Khác biệt, ngược lại với đám đông là một trong những cá tính cốt lõi của dấu vân tay này.

Con đường ngược lại với đám đông thật chẳng dễ dàng, nhưng nhờ vậy mà RL sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị trong cuộc đời. Dám bước ra khỏi lối mòn của những khuôn mẫu định sẵn, bước ra và mở rộng sự sáng tạo của mình chinh phục những thứ chưa ai từng làm bao giờ.

Trí óc tò mò sẽ cho phép bạn đặt câu hỏi thay vì tuân theo một khuôn mẫu có sẵn. Bạn sẽ thường kiểm nghiệm thay vì đồng ý ngay, và bạn sẽ có cá tính riêng chứ không giống như những người khác. Bạn học hỏi những quy luật chỉ để tạo ra những quy luật mới cho chính mình.

Yêu thích sự độc đáo, khác biệt người Nước ngược RL thể hiện rõ ràng phong cách của  sáng tạo, phản biện. Người sáng tạo không thể đi theo con đường nhiều người lui tới. Người đó phải tìm ra con đường riêng của mình trong cánh rừng rậm của cuộc đời. Người đó phải đi một mình. Người đó phải là người rời bỏ khỏi tâm trí đám đông, tập thể.

Như Steve Jobs từng nói:

Sáng tạo chỉ là việc kết nối các vấn đề. Khi bạn hỏi những người giàu tính sáng tạo về cách họ làm điều gì đó, họ cảm thấy hơi ngượng ngập, bởi họ thực sự không làm gì, họ chỉ thấy một số việc.

Những người sáng tạo có thể nhìn thấy mô hình trước khi chúng trở nên rõ ràng với người khác. RL luôn đặt câu hỏi về những điều mà người đối diện khẳng định. Điều này có thể gây khó chịu cho những người xung quanh nhưng nó giúp họ xác định lại những gì mà họ có thể làm được.

Với tư duy phản biện nhạy bén, luôn đi đến cùng việc tìm kiếm sự khác biệt, RL rất thích tranh luận, RL có thể nhận biệt danh “thầy cãi”.

Khác biệt, độc đáo và chẳng thích giống ai, nên Nước ngược RL hay tìm cho mình lối đi riêng, chẳng mấy ai đi. Chẳng phải vô cớ mà RL rất thích khám phá lĩnh vực huyền bí, càng bí hiểm, càng ít người quan tâm thì lại càng hứng thú tìm hiểu. Cái gì nằm ngoài tầm giải thích của con người, vượt ra khỏi cái hữu hạn của nhận thức thì RL bị mê hoặc. Tại Humano, từng có rất nhiều khách hàng là RL trải nghiệm dịch vụ Sinh trắc vân tay.

Vẫn thuộc dấu vân tay nước, nên RL cũng rất tình cảm nhưng sự thể hiện đôi khi đối lập với những gì họ suy nghĩ. Họ hay gây sốc bằng ngôn từ, với sự hài hước riêng có của mình. Có thể những gì họ nói dễ gây sốc và gây hiểu lầm cho người khác nhưng tâm ý thì không vậy.

RL dạy chúng ta thêm một bài học rất lớn trong cuộc đời đó là nhìn vào động cơ, chủ đích của hành động hơn là chú ý vào ngôn từ. Có khi RL nói ghét bạn nhưng lại yêu bạn nhiều lắm đấy.

Nước ngược RL có nhiều điểm thật thú vị, vậy RL làm cách nào để vượt qua định kiến xã hội, tỏa sáng sự khác biệt của mình? Bạn hãy tham khảo thêm thông tin ở sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay của Nga nhé!

🦋 Linda Nga