Nhóm vân tay Loop – nhóm Nước với đặc trưng có một tâm và một giao điểm. Khi hướng của tâm đổ về ngón út thì gọi là nước thuận, kí hiệu UL (Ulnar Loop). Chúng được đặt tên theo một xương ở cẳng tay gọi là Ulnar. 

Khác với Đại bàng – là những dấu vân tay có vòng tròn bao quanh tâm thể hiện những con người có tư duy khép kín và tập trung vào điều họ muốn.

Còn với dấu vân tay Nước cấu trúc đường vân không có đường tròn bao quanh, không có giao điểm chặn hai bên, UL chỉ có một giao điểm còn phía bên kia đổ ra vô tận. Điều đó phần nào thể hiện đây là những người có tư duy mở.

Chính nhờ tư duy mở, dấu vân tay nước thuận UL có khả năng học hỏi và lĩnh hội rất nhanh.

Học hỏi bằng cách sao chép là đặc tính nổi bật của UL. Chỉ cần đặt mình vào môi trường, UL sẽ học hỏi và sao chép mọi thứ từ đó.

Trẻ em UL có khả năng bắt chước rất nhanh những gì trẻ được nhìn thấy từ thầy cô, bố mẹ, hàng xóm, bạn bè,… Đây là điểm lợi thế vì chỉ cần bố mẹ hỗ trợ cho con môi trường tích cực, thì con sẽ phát triển rất nhanh.

Còn với người lớn mang vân tay UL thì họ sẽ mô phỏng, sao chép hình mẫu từ môi trường rất nhanh chóng. Họ vốn thiếu quyết đoán, mạnh mẽ trong hành động nhưng nếu chuyển đổi môi trường, đến với nơi toàn những con người tích cực, quyết liệt trong hành động thì chẳng bao lâu sau họ sẽ thay đổi, có những tố chất mới.

Nhắc đến Nước, người ta còn liên tưởng đến sự uyển chuyển, linh hoạt. Nước chảy và luồn lách ở bất kì nơi đâu nó đi qua, từ những khe suối nhỏ đến những dòng sông rồi đổ ra biển cả bao la. Ở đâu có nước, ở đó sự sống nảy mầm, sinh sôi dễ dàng.

Dấu vân tay Nước thuận UL thể hiện con người thích nghi, linh hoạt trong mọi môi trường. Giống như nước đổ vào bình nước sẽ có hình dạng của chiếc bình… Nước mang trong mình hình dạng của vật chứa nó. Người sở hữu dấu vân tay UL có khả năng sống trong mọi môi trường, hoàn cảnh.

Dường như nước có tác dụng của sự chữa lành làm cho bao nhiêu muộn phiền tan biến. Người sở hữu dấu vân tay Nước UL cũng vậy, luôn dùng sự nhẹ nhàng, tình cảm của mình để hóa giải mọi thứ.

UL thường được chọn là đại sứ hòa bình, dấn thân cho hoạt động cộng đồng, là những người biết sống vì người khác, biết nhường nhịn và cho đi.

Nước UL vốn không thích mâu thuẫn hay xung đột. Nếu Đại bàng khi bất đồng quan điểm sẽ sẵn sàng tranh cãi đến cùng để bảo vệ quan điểm; còn đối với nhóm Nước UL, họ luôn tìm giải pháp trong hòa bình, họ không thích xung đột. UL là người ôn hòa, không thích bạo lực, to tiếng.

Hầu hết những chủng vân tay khác đều thể hiện cái tôi mạnh mẽ, điều đó là rất tốt, nó giúp họ có sự độc lập, chủ động trong hành động. Tuy nhiên, điều đó cũng là rào cản khi họ làm việc nhóm. Người nhóm Nước UL thì ngược lại, họ hay vì người khác, dĩ hòa vi quý và có khả năng thích nghi, nên hầu như với nhóm người nào họ cũng hòa thuận được. 

Nước UL bộc lộ tâm trạng theo bản thân. UL thì có tâm trạng sao thì bộc lộ vậy, nếu ngày hôm đó, vui họ sẽ bộc lộ niềm vui; buồn sẽ bộc lộ nỗi buồn mà chẳng mấy khi che đậy.

Nước UL sống tình cảm nên những lời nói nhẹ nhàng sẽ dễ dàng thuyết phục họ. UL rất cần sự động viên tích cực để làm mọi thứ tốt hơn. Nước UL cần được nuôi dưỡng bằng sự nâng niu.

Mọi thứ vẫn còn đó nhưng bị ẩn dấu vào bên trong và thay vào đó là sự mạnh mẽ để đối mặt với thử thách cuộc đời. Vì thế, hãy dành cho UL những lời nói tạo động lực, khích lệ thay vì quát mắng to tiếng.

Nước UL thích nghi rồi mới hòa hợp nên đôi khi trong một đám đông bạn sẽ thấy họ rụt rè, chẳng thể hiện dấu ấn bản thân. Giống như một giọt mực tím đổ vào ly nước trắng, từ từ giọt mực đó loang ra và một lúc sau nước mới chuyển sang màu tím.

Trong một tập thể, người UL lúc nào cũng đứng một góc quan sát trước, khi quen rồi thì mới thể hiện cá tính của mình. UL cần thời gian để thích nghi, hòa nhập. Vì thế, vội đánh giá một ai đó từ khi mới gặp, đôi khi sẽ không khách quan.

Nhóm Nước có rất nhiều lợi thế, là dấu vân tay dễ thành công nhất trong tất cả các chủng vân tay, nhưng điều gì khiến cho nhóm Nước chiếm hơn 60%, nhưng mà tỉ lệ thành công lại chưa cao? Cùng tham khảo thêm thông tin từ sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay để hiểu rõ thêm bạn nhé!

sách bí ẩn dấu vân tay

 

🦋 Linda Nga