DẤU VÂN TAY BA TÂM WA

Ở các phần trước, chúng ta đã tìm hiểu được hơn 2/3 chặng đường về dấu vân tay thuộc nhóm Whorl.

Dấu vân tay Whorl một tâm: WT/WS – nhóm người có mục tiêu; tìm hiểu về WE – những con người thăng hoa về mặt cảm xúc; WP/WL – những con người may mắn và duy mỹ.

Và ở nhóm Whorl hai tâm, chúng ta có nhóm WC/WD/WI – những con người yêu thích khám phá những thách thức, những điều mới lạ.

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một dấu vân tay nữa – Đại bàng Whorl ba tâm WA (Accidental Whorl).

Dấu vân tay hai tâm thể hiện cá tính đa mục tiêu, vậy thì ở dấu vân tay ba tâm sẽ như thế nào?

Đây là mẫu người có nhiều nét tính cách, có xu hướng hay thay đổi và không ổn định, năng lượng phân tán khắp mọi nơi.

WA còn là những người có suy nghĩ muốn vượt ra ngoài những khuôn khổ xã hội. Lối suy nghĩ độc đáo, sáng tạo đôi lúc có phần “điên” khiến họ trở nên khó hòa đồng và thường tách biệt.

Những người có chủng vân tay WA, họ không thích cuộc sống tẻ nhạt, đơn điệu. Họ luôn tìm tòi, thích thú những điều mới mẻ, mạo hiểm và đôi lúc chẳng ai hiểu được điều họ thật sự muốn là gì.

Trên thế giới, thiên tài Albert Einstein được mọi người biết đến như một thiên tài quái dị. Và quả thật các chủng vân tay của ông cũng rất đặc biệt.

Những năm 1930, một nhà nghiên cứu người Đức đã có cơ hội thu thập được dấu vân tay của Einstein để sử dụng cho việc phân tích nghiên cứu bàn tay của con người tài hoa này.

Trong cuốn sách với nhan đề “Hand Und Personlichkeit”, tác giả đã chỉ ra rằng Einstein sở hữu đa dạng các mẫu vân tay đặc biệt, rất lạ và hiếm. Đủ các chủng vân tay đặc biệt: AS, AT, RL, WP, WA. Chỉ riêng WA thôi đã đủ khiến cho người khác khó nắm bắt về ông. Từng có một thời gian, ông được cho là có dấu hiệu của bệnh Asperger – một dạng bệnh tự kỷ, theo tuyên bố của các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge và Oxford (Anh).

Tuy vậy, ở một góc nhìn khác thì lại tin rằng những điểm nêu trên khởi nguồn từ trí thông minh tuyệt đỉnh của nhà bác học.

“Những thiên tài có thể lạc lõng nhưng không tự kỷ. Sốt ruột trước sự chậm hiểu của người khác, cùng với sự tự yêu mình và niềm đam mê trong cuộc đời có thể khiến họ trở nên cô lập và khó gần” – nhà tâm lý học Glen Elliott tại Đại học California (Mỹ) nhận định. Ông cũng cho biết, Einstein nổi tiếng là người có khiếu hài hước, một đặc điểm không thấy ở những người mắc chứng Asperger.

Vậy có thật sự Einstein tự kỷ như người đời nhận định hay không? Điều đó dường như cũng chẳng còn quan trọng nữa, khi ông được cả thế giới ghi nhận là thiên tài. Tôi đề cập đến câu chuyện của Einstein vì muốn gửi gắm thông điệp đến những người sở hữu dấu vân tay WA: Bạn đa dạng trong cách thể hiện tính cách, hay thay đổi và đôi khi quái dị, không có nghĩa là bạn bất thường, mà chỉ đơn giản nó là phong cách của bạn.

Bạn có năng lượng nhiều mà không biết cách sử dụng thì chúng sẽ bị phát tán vào những việc vụn vặt mà chẳng tạo ra nhiều giá trị. Nếu người khác dễ dàng nhận ra cá tính của mình, nhưng việc đó lại không hề dễ đối với bạn thì bạn phải cần thời gian nhiều hơn để làm việc với chính mình.

Hãy liên tục đặt câu hỏi tự vấn bản thân, tập trung vào con người bên trong, lắng nghe tiếng nói nội tâm nhiều hơn để thấu hiểu mình.

Và để hướng tới ngưỡng cửa thành công, bạn còn cần có một mục tiêu phù hợp với cuộc sống và hoạch định kế hoạch rõ ràng, chi tiết, quyết tâm theo đuổi đến cùng. Tận dụng những gì mình có vào một việc, để tạo ra hiệu quả lớn thay vì phán tán năng lượng ra nhiều việc.

 

  1. 1. Có nhiều đặc điểm tính cách và thay đổi thất thường, không thể đoán biết được. Có nhiều ý tưởng kì lạ, khác biệt.
  2. 2. Có xu hướng hay thay đổi và không ổn định, năng lượng phân tán khắp mọi nơi.
  3. 3. “Suy nghĩ ngoài chiếc hộp”, tính cá nhân hóa.
  4. 4. Không bao giờ tự giới hạn chính bản thân, có những ý nghĩ mang tính đối kháng.
  5. 5. Không chấp nhận cuộc sống đơn giản và buồn tẻ; thích những thứ mới mẻ và thử thách, những điều đa dạng và bí ẩn.