Bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu về nhóm Whorl có hai tâm với đại diện là dấu vân tay WC (Whorl Composite) / WD (Whorl Double Loop) / WI (Whorl Imploding).

Ở những phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về dấu vân tay Đại bàng một tâm. Phần này chúng ta sẽ khám phá đặc tính dấu vân tay Đại bàng hai tâm.

Hai tâm đại diện cho nhóm người đa mục tiêu, đa kế hoạch. Họ luôn luôn nhìn nhận vấn đề ở nhiều khía cạnh. Đối với họ, bất kỳ điều gì cũng luôn có hai mặt, có tốt sẽ có xấu, có tiêu cực ắt có tích cực, không có gì là tuyệt đối cả, không ai xấu hoàn toàn cũng chẳng ai tốt hoàn toàn.

Biểu tượng taichi, trong âm có dương, trong dương có âm thể hiện rất rõ nét tính cách của nhóm người này.

Họ luôn có cái nhìn trung dung, có khả năng nhìn nhận, đánh giá nhiều mặt của vấn đề. Hầu hết trong mọi việc, lúc nào họ cũng có rất nhiều phương án để giải quyết, chẳng mấy khi họ sợ rủi ro, vì luôn có phương án dự phòng.

Họ sở hữu dấu vân tay đa mục tiêu, đa kế hoạch, nên có xu hướng làm nhiều việc cùng lúc, và hay ủy quyền cho người khác làm. Quan sát thấy một số người sở hữu WC/WD/WI là chị/anh cả trong nhà thì sẽ rất hay sai vặt các em. Hay nếu sếp của bạn sở hữu WC/WD/WI thì người sếp này có xu hướng phân quyền.

Hai tâm còn cho ta biết điều gì nữa?

Với WT/WS, WE, WP/WL tâm được bao bọc bởi những vòng tròn, họ là những người có tư duy khép kín, tập trung vào điều mình muốn nhiều hơn. Còn với WC/WD/WI có hai tâm đổ ra hai hướng khác nhau, nên họ có tư duy mở, thích khám phá và chinh phục. Liên tục có những hoạt động mới làm họ căng tràn nhựa sống, tràn trề sinh lực.

Quả thật, nếu cuộc sống không có gì mới lạ thì sẽ nhàm chán biết chừng nào! Việc háo hức đua nhau tìm kiếm những chiếc điện thoại di động mới lạ đã thúc đẩy công nghệ điện thoại không dây phát triển không ngừng. Chưa bao giờ dịch vụ quảng cáo lại phát triển rầm rộ như ngày nay. Đó là ngành công nghiệp khai thác triệt để bản năng ưa thích cái mới lạ của con người. Công nghiệp du lịch ra đời phát triển cũng dựa trên bản năng khao khát đó. Chẳng phải ngẫu nhiên mà trong các hội nhóm du lịch, chúng ta gặp rất nhiều người sở hữu dấu vân tay WC/WD/WI.

 

 

 

 

 

Tâm lý ưa chuộng cái mới lạ ngự trị cả trong lĩnh vực tình cảm và tinh thần của những người WC/WD/WI. Tình yêu cũng phải có cái mới lạ, nếu không, nó có nguy cơ trở thành nạn nhân của một quy luật ngược lại: Cái gì cũ kỹ thì dễ trở thành nhàm chán và trước sau sẽ bị đào thải.

Làm thế nào để chinh phục trái tim một người WC/WD/WI? Luôn làm mới mình để trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho WC/WD/WI. Không ngừng học hỏi và trau dồi bản thân. Thể thao, âm nhạc, những câu chuyện nghĩa lý, thú vị, ham thú văn chương, hội họa, du lịch… những niềm vui tinh thần vô hạn, sẽ bổ sung những điều mới lạ vào trong cuộc sống vật chất vốn hữu hạn, làm cho cuộc sống mãi mãi hứng thú, không bao giờ nhàm chán. Nó là chất men kỳ diệu của cuộc sống – nguồn mạch của mọi khám phá trong cuộc sống.

WC/WD/WI còn là người hướng ngoại, thích chia sẻ. Nói chuyện với những người có dấu vân tay hai tâm, bạn sẽ chẳng bao giờ thiếu chủ đề để chia sẻ, có điều gì hay họ sẽ chia sẻ hết, không giấu diếm. Họ có thể nói mọi thứ họ biết cũng như sẵn sàng trao đổi một vấn đề mới, để cùng nhau khám phá.

 

 

Họ là những người hoạt ngôn và chính điều này giúp họ rất dễ kết giao, tạo ra các mối quan hệ mới.

WC/WD/WI được xem là bậc thầy kết nối mối quan hệ.

 

 

Thích khám phá, chia sẻ, ngoài ra WC/WD/WI còn thích được tôn trọng. Họ muốn được ghi nhận và có vị thế trong xã hội. Đơn giản là, khi có điều đó mọi người sẽ lắng nghe họ chia sẻ, và họ sẽ có thêm nhiều cơ hội thực hiện những ý tưởng mới độc đáo một cách dễ dàng.

Đó là tổng thể những đặc trưng tính cách của dấu vân tay WC/WD/WI, vậy có sự khác nhau nào trong ba dấu vân tay này không?

Tất nhiên là có rồi! Chúng ta hãy tiếp tục phân tích nhé!

 

WC: hai tâm xoáy rất gần nhau.

WC có sự cởi mở nhưng cũng khá tập trung vào điều mình muốn.

WC có thiên hướng nhạy bén trong thương lượng, đàm phán.

WC thích sáng tạo, giao thiệp và kết nối. Họ thích được lắng nghe và chia sẻ. Họ là những nhà tư vấn thiên bẩm, luôn thấy tiềm năng từ người khác. Họ luôn tâm niệm rằng: “Làm thế nào để người khác trông tuyệt vời và đẹp hơn?”.

Với năng lượng tích cực, họ thông minh, vui vẻ và có nhiều bạn tốt. Họ mang lại niềm vui và sự lan tỏa; đôi mắt sáng, cùng giọng nói truyền cảm.

 

WD: hai tâm rộng đổ ra hai hướng như hai dòng nước quyện vào nhau.

WD có cái nhìn rộng và bao quát hơn, họ có khả năng tư duy tổng hợp, có khả năng lên kế hoạch cực kỳ tốt.

Nếu WC có tố chất trong đàm phán, thương lượng thì WD sẽ nhạy bén trong kinh doanh. WD thích cho đi những món quà tuyệt vời nên rất dễ dàng tạo được cảm tình với người khác. Họ cũng rất dễ chạm vào nhu cầu của người khác thông qua sự nhìn nhận, phán đoán của mình. Và khi đó, việc kinh doanh với họ trở nên rất dễ dàng. Bán hàng bằng cách cung cấp giá trị, giúp khách hàng giải quyết vấn đề của mình, tập trung vào nhu cầu, chứ không phải là đi giới thiệu sản phẩm rồi thuyết phục khách hàng.

Hai tâm mở rộng như dấu ấn thể hiện phong cách của sự tự do hiện hữu ở những người WD. Họ vui vẻ, phóng khoáng và đầy phiêu lưu. Họ sống trong đam mê, thích sự trải nghiệm các giác quan. WD nổi tiếng là những người thích mạo hiểm khám phá, sống với mục tiêu theo đuổi. Cuộc sống WD đầy ắp những trải nghiệm mới lạ, nhưng WD cũng cần lưu ý đừng bị những thú vui bên ngoài cám dỗ quá nhiều nhé!

Với góc nhìn rộng mở, họ như những nhà thám tử bẩm sinh, có khả năng khai thác thông tin rất tốt. Họ thích tìm hiểu chuyện gì đang thật sự diễn ra. Nếu nghi ngờ ai thiếu trung thực, họ sẽ tìm đủ manh mối để vạch trần.

WD khá thoải mái nhưng cũng rất ghét cảm giác bị qua mặt.

 

WI có hai tâm dài đổ vào nhau chứ không xoáy như WC; hai tâm gần và hẹp hơn chứ không mở rộng như WD.

WI linh hoạt nhưng cẩn trọng hơn. Họ là người đa nhiệm, một lúc thực thi được nhiều việc, vì họ luôn tin rằng, nếu muốn hoàn tất việc gì đó thì nên tự mình làm lấy. Họ cũng thích chia sẻ, nhưng khác với WD có thể chia sẻ mọi thứ thì ở WI có sự dè dặt, cần gặp đúng người, đúng thời điểm. WI sẽ chia sẻ khi thật sự thấy cần, sẽ cởi mở khi cần thiết và luôn có chính kiến riêng, khó ai có thể bắt họ làm được điều gì, nếu họ không muốn. WI luôn muốn người khác tôn trọng sự riêng tư của mình.

Trong mối quan hệ, WI là người đáng tin cậy và nếu bạn tin họ thì họ sẽ giữ bí mật cho bạn. WI có trách nhiệm, hay lo toan cho người khác và xem trọng những giá trị gia đình. Tình yêu và hôn nhân với họ là không thể tách rời. Họ quan tâm, bảo ban người khác dưới góc nhìn của các bậc làm cha làm mẹ. Và với tư cách như một bậc phụ huynh thì họ hay lo lắng về tương lai. Họ vẫn có thể tự xoay sở một mình. Điều này đôi lúc khiến họ thấy cô độc.

 Để giao tiếp hiệu quả với những người WC/WD/WI

Trong cuộc sống luôn có quy luật cân bằng, được cái này sẽ mất cái kia, có cho thì ắt sẽ có nhận.

Tương tự như vậy, những người WC/WD/WI, họ cởi mở với mọi người bao nhiêu thì cũng muốn người khác đón nhận bấy nhiêu. Vì vậy, chúng ta cũng nên hồi đáp lại họ bằng sự ghi nhận thay vì im lặng hoặc phớt lờ.

Nhóm hai tâm WC/WD/WI luôn tò mò và hứng thú với những vấn đề mới, chúng ta nên gợi mở những vấn đề mới mẻ và độc đáo bằng những câu hỏi thông minh để khai thác sâu hơn. Điều này rất quan trọng, nếu không sẽ lan man qua các câu chuyện mà quên mất nội dung chính cần bàn luận là gì.

Người WC/WD/WI có nhu cầu được ghi nhận và tôn trọng cao. Chính vì vậy việc chê bai họ trước mặt người khác là điều cấm kỵ. Học cách khen trước chê sau, góp ý nhã nhặn thay vì vạch trần cái sai của họ trước nơi đông người sẽ đem lại hiệu quả giao tiếp rất tốt.