Tình yêu, đề tài muôn thuở của mọi thời đại.

Tình yêu là gì?

Đó là một cảm xúc, một hành động hay điều gì đó mà chúng ta không thể giải thích? Theo Thiền sư Thích Nhất Hạnh, tình yêu chỉ đơn giản là cách chúng ta thể hiện, cử chỉ chúng ta thực hiện mỗi ngày.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: “Nếu không thể thấu hiểu, bạn không thể yêu thương”

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nói rằng, con đường của tình yêu thương là một trong những trải nghiệm phức tạp và đáng trân quý nhất của con người. Yêu thương chính là một tên gọi khác của sự thấu hiểu. Yêu thương một người nghĩa là thấu hiểu mọi nỗi khổ đau mà người đó phải chịu đựng.

Câu hỏi dành cho mọi người là: Chúng ta có thể cam kết hiểu sự đau khổ của người khác như thế nào?

Thiền sư nói rằng: “Khi chúng ta hỗ trợ hạnh phúc của chính chính mình, chúng ta đang nuôi dưỡng khả năng yêu thương người khác. Đó là lý do tại sao yêu thương mọi người cũng có nghĩa là nghệ thuật nuôi dưỡng hạnh phúc. Hiểu sự đau khổ của người khác là món quà tốt nhất bạn có thể dành tặng họ.

Hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu không thể hiểu, bạn không thể yêu thương”.

“Nếu cha mẹ của chúng ta không yêu thương và thấu hiểu lẫn nhau, làm cách nào chúng ta có thể biết tình yêu thực sự như thế nào? Di sản quý giá nhất mà cha mẹ có thể cho con mình là hạnh phúc của chính họ.

Cha mẹ có thể để lại tài sản, tiền bạc cho con, nhưng nếu họ không phải là những người hạnh phúc, con cái họ cũng khó trở thành những người hạnh phúc. Nếu chúng ta có những người cha, người mẹ hạnh phúc, chúng ta có thể được kế thừa tất cả sự hạnh phúc của họ”.

Đọc thêm sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay để có thêm công cụ thấu hiểu người mình thương yêu bạn nhé!

—————————————–

🦋 Linda Nga