Chúng ta có 3 nhóm vân tay chính: Whorl, Loop và Arch. Nhóm Whorl 30-35%, nhóm Loop 60-65% và nhóm Arch 5%. Điều gì đặc biệt ở nhóm vân tay Núi này mà chỉ có 5% dân số trên thế giới sở hữu? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Về cách nhận diện, nhóm vân tay thuần Núi không tâm và không giao điểm, tạo thành nhiều lớp chồng lên nhau.

AS (Simple Arch), dấu vân tay đại diện đặc trưng nhất cho nhóm vân tay Núi.

AT (Tented Arch) có tâm và giao điểm tạo thành một trục thẳng, hai bên là những đường vân đối xứng nhau liên tục được đẩy lên tạo thành hình giống như túp lều hay hình xương cá.

AU/AR là sự kết hợp giữa Nước và Núi. Là dấu vân tay Nước nhưng khoảng cách từ tâm đến giao điểm rất gần, dưới năm đường vân. AU là Nước thuận, AR là Nước ngược.

AW là sự kết hợp giữa Đại bàng và Núi. Là những dấu vân tay Đại bàng có khoảng cách từ tâm và giao điểm rất gần nhau, dưới năm vân ở cả hai giao điểm và tâm.

Sau khi nhận diện, chúng ta cùng quan sát cấu trúc hình học của dấu vân tay để khám phá đặc tính cùng tính cách của những người nhóm Núi Arch.

Từng đường vân xếp chồng xếp lớp lên nhau, tuần tự từng bước một, thể hiện tính quy trình từng bước chuẩn chỉnh.

Người thuộc nhóm Núi Arch sẽ làm việc theo phong cách tuần tự, mọi vấn đề cần được mổ xẻ phân tích để hiểu bản chất rồi mới hành động. Nếu như tính quy trình này được đảm bảo thì họ sẽ nắm bắt vấn đề và vận hành rất tốt.

Còn nếu đốt cháy giai đoạn khi chưa nắm vững quy trình sẽ khiến cho nhóm Núi Arch gặp khó khăn trong tiếp cận vấn đề mới và hiệu quả đem lại sẽ không cao.

Và luôn nhớ, tuyệt đối không bao giờ dùng từ “chậm” khi nói về Núi nhé, bởi có khi, bạn sẽ gặp những người thuộc nhóm Núi xử lý vấn đề rất nhanh nhạy đấy.  Tại sao tôi lại đề cập vấn đề này ở đây, vì hiện nay, trên thị trường có rất nhiều người làm trong lĩnh vực Sinh trắc vân tay khi chia sẻ về dấu vân tay Núi hay dán nhãn từ “chậm”.

Núi chỉ gặp khó khăn khi chưa hiểu rõ quy trình. Bản chất của họ có tính quy trình chứ không phải là nhanh hay chậm. Khi đã hiểu quy trình thì Núi làm rất nhanh, còn chưa hiểu quy trình thì sẽ loay hoay tìm cho ra trước khi đi tiếp quy trình mới.

Do đó, nếu đánh giá Núi “chậm” thì thật không khách quan chút nào và phần nào đó tạo nên tâm lý tự ti cho nhóm Núi, trong khi đây lại là một nhóm vân tay có khả năng phát triển không giới hạn.

Núi được xem là dấu vân tay thiên tài, bởi khả năng hấp thu vô hạn như miếng bọt biển.

Cấu trúc dấu vân tay Núi Arch không có điểm chặn hai bên, không có giới hạn của sự thể hiện, các đường vân cứ xếp chồng lên nhau liên tục mà không thấy điểm dừng. Người nhóm Núi Arch cũng như vậy, họ có khả năng học hỏi và ghi nhớ không giới hạn; càng lớn tuổi, sự chủ động trong học hỏi và tiếp cận thông tin càng được thể hiện mạnh mẽ.

Với trẻ em, từ 0 đến 16 tuổi là giai đoạn tiếp nhận, chứ chưa thể hiện nhiều. Giống như một ngọn núi, để sừng sững được giữa trời cần đến hàng ngàn, hàng trăm triệu năm bồi tụ. Người sở hữu dấu vân tay Arch, khi bé là giai đoạn xây dựng nền móng, nên trẻ tiếp cận hầu hết những gì xung quanh mình để làm chất liệu cho sự phát triển sau này, ít có xu hướng thể hiện những gì mình học hỏi.

Bố mẹ đôi khi không hiểu, lại tưởng con không tiếp thu, thấu hiểu hết, bắt ép con học để đạt thành tích, so sánh và dán nhãn tiêu cực cho con. Thay vì trở thành một đứa trẻ tài năng, Arch lại là đứa trẻ ù lì, chậm chạm, tâm lý bất ổn. Trẻ nghĩ mình ngốc nghếch và ngu dốt như cách bố mẹ nói. Trẻ làm gì cũng bị mắng và chê bai nên lâu dần trẻ sẽ chẳng muốn làm và từ chối luôn nhu cầu học tập bản năng của mình.

Với người trưởng thành sở hữu dấu vân tay nhóm Núi dù đã qua giai đoạn vàng của sự hấp thu nhưng sẽ có xu hướng càng lớn càng thích tìm tòi nghiên cứu. Thay vì cần người đưa thông tin như khi bé, thì Núi đã chủ động hơn trong việc tiếp nhận thông tin. Người Núi sẽ đi tìm lĩnh vực họ thật sự yêu thích và đào sâu nó.

Gừng càng già càng cay”, Sông càng sâu càng tĩnh lặng” đó là những câu mô tả đúng về phong cách của người nhóm Núi. Họ không quá ồn ào trong cách thể hiện, rất từ tốn nhưng khi phân tích vấn đề luôn có tính thuyết phục bởi sự am hiểu sâu rộng của mình.

Là người thích nghiên cứu sâu, tìm hiểu ngọn ngành, gốc rễ bản chất vấn đề chứ không phải chỉ là bề nổi thông tin, nên người Núi thường có xu hướng đòi hỏi thông tin cụ thể, chi tiết, rõ ràng trước khi đưa ra quyết định. Họ cũng hay nhìn nhận, phân tích mọi việc tỉ mỉ, tiểu tiết như là cách mổ xẻ vấn đề để hiểu. Điều này giúp cho Núi có cái nhìn sâu sắc, nhưng đôi khi cũng tạo cảm giác không thoải mái cho người khác khi cái gì cũng quá tiểu tiết không cần thiết.

Chính sự quy trình, am hiểu theo chiều sâu làm cho Núi trở thành người rất giỏi trong việc hướng dẫn người khác những việc mà họ đã làm bài bản, dễ hiểu nhất. Đại bàng hay hướng đến kết quả nên đôi khi chẳng đủ kiên nhẫn để hướng dẫn; Nước thì học qua sao chép nên sẽ làm rất tốt nhưng để hướng dẫn lại thì chẳng thể bằng Núi được.

Dấu vân tay Arch còn được ví với hình ảnh con cú mèo. Những con cú có đôi mắt to tròn, sáng bừng trong đêm tối là biểu tượng cho sự thông minh, tinh tường và khôn ngoan.

Sự kiên nhẫn của loài chim này thực chất là giá trị cốt lõi của trí tuệ. Núi sẽ dễ dàng theo đuổi con đường trở thành chuyên gia, cố vấn nếu họ kiên trì bền bỉ phát triển trong một lĩnh vực phù hợp với mình.

Cú mèo là loài chim có thể xoay đầu nhìn ngược ra phía sau. Chính vì vậy, loài cú có thể canh chừng được mọi sự nguy hiểm đến với mình từ mọi hướng trong cuộc sống. Người nhóm Núi Arch cũng vậy, họ đề phòng và hạn chế rủi ro trong cuộc sống đến với mình một cách tối đa. Yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu trong các tiêu chí lựa chọn của Núi.

Hầu hết trong mọi việc, người Núi Arch thường sẽ phân tích và giảm thiểu rủi ro nhiều nhất có thể rồi mới đưa ra quyết định. Núi Arch không thích mạo hiểm, rủi ro và có xu hướng tìm kiếm sự ổn định. Điều này rất tốt, vì Núi sẽ gặp rất ít rủi ro trong cuộc sống, nhưng nếu cuộc đời chỉ là những đường thẳng mà thiếu đi những khúc quanh co thì cũng thật đơn điệu.

Bản lĩnh vượt qua chướng ngại cuộc sống đôi khi lại là điều cần thiết để trau dồi trải nghiệm, tôi luyện nhận thức trở nên sâu sắc hơn. Cân bằng được những điều này, Núi sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều trong chính cuộc đời mình.

Cũng chính vì đặt an toàn lên hàng đầu, nên Núi sẽ dè dặt hơn trong việc mở rộng mối quan hệ. Núi không xã giao để kết bạn, mà người nào cho Núi cảm giác tin tưởng thì Núi mới mở lòng.

Do đó, Núi không quá nhiều bạn, nhưng đã chơi với ai thì họ sẽ hết mình với người đó, sẵn sàng hi sinh vì mối quan hệ. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Núi là nhóm có khả năng duy trì mối quan hệ không giới hạn, tập trung vào chiều sâu của mối quan hệ. Cho đi sự chân thành sẽ nhận lại sự chân thành.

Nhóm Núi cũng khá chung thủy trong tình yêu và chân thành trong các mối quan hệ. Có được những người bạn thật tâm, chân thành là điều ai cũng mong muốn. Nhưng mọi thứ luôn hai mặt, hi sinh nhiều quá nên khi đổ vỡ thì Núi lại là người rất khó lấy lại cân bằng, có đôi khi, Núi phải mất rất nhiều thời gian để quên đi một mối quan hệ.

Đây là rào cản rất lớn để xây dựng bức tranh mới cho cuộc đời. Và hãy luôn nhớ rằng, kết thúc chưa phải là chấm hết mà là cơ hội cho cánh cửa mới được mở ra.

Núi Arch thích những giá trị truyền thống và phong cách sống đơn giản không có quá nhiều tham vọng. Họ cũng không có nhu cầu kiếm tiền nhanh chóng giống như nhóm Đại bàng. Với Núi, chỉ cần tận hưởng những thứ quen thuộc đôi khi đã là một niềm vui, nơi nào khiến họ hài lòng thì họ sẽ quay trở lại nhiều lần, khác hẳn với nhóm WC/WD/WI luôn có nhu cầu đổi mới.

Tìm hiểu thêm về dấu vân tay Núi qua video và sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay.