Xin chào tôi là người có dấu vân tay chủng núi (Arch).

Tôi dễ bị coi là chậm chạp vì lúc nào tôi cũng thận trọng, tỉ mỉ trong ngôn từ, suy nghĩ và hành động. Hồi nhỏ, tôi hay bị người ta phàn nàn là chậm tiêu vì học chậm hơn người khác. Nhưng biết sao bây giờ… cách tiếp thu thông tin của tôi luôn phải từng bước và tôi cần hiểu tận gốc rễ vấn đề thì mới nhớ được.

Và khi tôi đã nắm rõ vấn đề thì tôi sẽ trở thành chuyên gia và đó cũng chính là sức mạnh của tôi: Kiên trì và khả năng tiếp thu kiến thức rất sâu. Lớn lên qua sinh trắc vân tay tôi hiểu rằng bản chất gốc là vì tôi luôn tiếp nhận mọi thứ theo quy trình, nắm quy trình tôi sẽ làm rất nhanh, còn không tôi sẽ loay hoay nhiều lắm.

Người khác nhìn bề ngoài có thể thấy tôi lạnh lùng, huyền bí và khó hiểu. Vì tôi ít nói, chẳng bao giờ thể hiện, tự kiềm chế bản thân tốt, không để cho người ta thấy sự vui mừng, phấn khích hay kể cả lúc buồn bã, thất vọng, phẫn nộ. Với tôi thì làm ầm ĩ mọi việc lên thì thật mất mặt, và không cần thiết.

Với bên ngoài lạnh lùng, khó gần vậy thôi chứ nội tâm tôi rất phong phú. Mà tôi thuộc nhóm thù dai nhớ lâu. Khác với đại bàng, bạn phản bội họ, họ không chơi, không làm việc với bạn nữa. Với tôi thì tôi xoá sạch bạn ra khỏi trí nhớ, như nhét vào lỗ đen vũ trụ luôn. Thậm chí tôi còn không nhớ là chúng ta đã từng là bạn của nhau.

Tôi là người mang lại cảm giác yên tâm cho người khác bởi vì tôi sống có nguyên tắc, chân thành với những mối quan hệ tôi lựa chọn. Tôi rất thực tế nên để kết bạn, làm ăn hay lập gia đình thì tôi nghĩ chúng ta nên có khoảng thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng, đừng phù phiếm, đừng khoe khoang, những thứ đó làm tôi thấy khó chịu.

Tôi không có xu hướng kết bạn tràn lan nên khi tôi chơi với ai tôi sẽ hết mình với họ, ít nhưng gắn kết sâu. Chân thành trong mối quan hệ là điều tôi đề cao.

Tôi rất giản dị, không mấy chú trọng bề ngoài. Tôi ghét sự giả tạo.Tôi là một người rất nghiêm túc, cực kỳ nghiêm túc.

Tôi luôn cư xử có phép tắc, thận trọng, làm việc gì tôi cũng suy trước tính sau, tận tuỵ và tiết kiệm. Tôi cẩn trọng từng lời nói, câu từ, đúng hay sai, rất siêng năng học tập, học mang lại nền tảng vững chắc nhất.

Thực ra, nói tới đây đôi khi bạn nghĩ tôi như một học giả, suốt ngày đi học và nói lý thuyết. Nhưng thực tế tôi quan tâm đến ứng dụng thực tế từ lý thuyết nhiều hơn bạn nghĩ đó.

Tôi cũng rất cứng đầu, nên cũng ít nghe lời khuyên của ai từ công việc, tình cảm, gia đình đều muốn tự mình giải quyết. Tôi chỉ thật sự được thuyết phục và thay đổi khi tôi hiểu rõ về nó. Vì thế đừng ai bắt tôi làm gì khi tôi chưa hiểu.

** Công việc

Vì tính cách tôi thận trọng, tỉ mỉ, an toàn nên những công việc đòi hỏi sự cầu toàn sẽ làm tôi hứng thú. Ngoài ra tôi sẽ làm rất tốt nếu để tôi được làm việc theo quy trình, đừng bắt tôi phải hoàn thành trong khoảng thời gian quá nhanh mà cần cho tôi thời gian để đào sâu nghiên cứu trước khi thực hiện nó.

Tôi là người tuân thủ nguyên tắc và kiên trì nên tôi cũng thích những công việc có nội quy, có khuôn khổ, quy định rõ ràng và có sự công bằng.

Tôi sẽ gắn kết lâu dài với nơi làm việc nào đem lại cho tôi cảm giác ổn định, an toàn và không quá gò bó. Tôi cần thời gian để hoàn thành, cho tôi được là mình tôi sẽ tạo ra những kết quả mà bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

** Tình yêu

Tôi khá an toàn, nên khi yêu tôi cũng lựa chọn kĩ lưỡng, xem xét nhìn khía cạnh, nhiều tình huống. Ông bà bảo lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống. Cẩn thận cũng không thừa.

Tôi thấy các chủng vân tay khác rất thể ôm hôn, thề non hẹn biển… nhưng tôi lại là người không thích thể hiện cảm xúc, mà lại càng che giấu tình cảm của mình. Nhưng mà một khi đã tin, đã có cảm giác an toàn bên bạn thì tôi lại cuồng nhiệt, tôi sẽ cho bạn thấy trái tim tôi nóng bỏng, nhiệt huyết tới mức nào. Tôi là người chung thuỷ nhất trong tất cả các chủng vân tay.

Tôi trung thực, chân thành. Nên nếu bạn là người yêu, gia đình, bạn bè tôi sẽ hết lòng vì bạn, không toan tính gì. Tôi thể hiện tình cảm bằng hành động, không phô trương, không phù phiếm.

Tôi yêu đương cũng rất thực tế. Yêu đương cũng như công việc vậy, thích hợp thì tìm hiểu, không thì tôi. Nếu chúng ta không đủ tiêu chuẩn ngay từ đầu thì cũng không cần cố gắng chỉ mất thời gian, tiền bạc đôi bên thôi. Hợp là hợp, không hợp là không hợp. Không có chuyện phép màu hay sét đánh. Hão huyền.

Tôi là người trọng chữ tín và lời hứa của mình. Tôi là người giữ bí mật cực kì tốt, sống để dạ chết mang theo. Nên bạn cứ tin tưởng giao tôi giữ những điều bí mật.

Bạn đại bàng khi mục tiêu thay đổi, bạn sẽ thay đổi cách thức, con đường. Riêng tôi thì dù như thế nào, tôi vẫn cứ kiên nhẫn với nguyên tắc mình đã chọn. Vì thế lắm lúc có người bảo tôi bảo thủ, nhưng người khác thì bảo tôi kiên cường, đầy nghị lực.

Mặc dù tôi là chủng vân tay chậm chạp nhất trong các chủng vân tay, khó thay đổi, khó lung chuyển nhưng mà tôi đi chậm mà chắc. Và thành quả dựa trên sự kiên trì đó cũng rất xứng đáng. Tất nhiên không phải 1 sớm 1 chiều. Với tôi mà nói thì dục tốc bất đạt.

**Bạn bè

Thật ra tôi là người không có hứng thú giao tiếp xã hội, chắc cũng vì vậy tôi không được biết đến hay được yêu quý như các chủng vân tay khác

Với chủng WD: Bạn này hoạt bát và hiếu động nên đôi khi bạn cứ hay bảo tôi làm bản mất hứng. Với tôi thì mọi thứ đều phải có sự sắp đặt, có vị trí riêng, ngăn nắp nên tôi không hợp với bạn này lắm. Một người ưa thích sự thay đổi. Và thay đổi có nghĩa là không có gì chắc chắn, không có gì là an toàn cả. Chưa kịp tìm hiểu nguyên nhân lý do thì bạn đã nói tới chuyện khác rồi. Bạn này cũng là người thích phá vỡ các nguyên tắc, lúc nào cũng có ngoại lệ, nên tôi mệt khi phải cãi nhau với bạn này lắm.

Với chủng WS, WT, WE, WP: Mấy bạn này thì có vẻ ổn hơn, vì làm việc hay chơi chung có tính thực tế, rõ ràng, thẳng thắn. Có thể nói lí lẽ được nên chúng tôi lại là một cặp người lo chuyên môn, người ngoại giao cực kì tốt đó chứ. Tuy đôi lúc tôi cũng cảm thấy stress và bất đồng với các bạn này lắm khi các bạn làm gì cũng muốn nhanh nhanh có kết quả còn tôi thì cần chắc chắn.

Với chủng Nước: Bạn này dễ gần, cũng khá hoà hợp, bạn ấy thân thiện với mọi người nên tôi cũng cảm thấy thoải mái.

Với người cùng chủng thì nói rõ nguyên tắc làm việc, giá trị của nhau là hài hòa thôi. Chúng tôi đi bền vững và đi xa. Có chút nhàm chán nhưng không quan trọng, quan trọng là thành quả cuối cùng thôi.

** Gia đình

Tôi hiếm khi can thiệp vào việc của người khác. Khi tôi là một người bố hay người mẹ, tôi dành hết tâm trí, mọi tâm tư tình cảm do gia đình. Người ta bảo tôi là người mẹ lý tưởng, hoàn hảo và truyền thống.

Khi có gia đình bạn phải có trách nhiệm, nên tôi sống có ý thức trách nhiệm và làm mọi thứ để xây đắp hạnh phúc cho gia đình của mình. Nêu gương cho con cháu.

Các bạn có dấu vân tay núi như tôi không? Chúng ta cùng chia sẻ với nhau nhé!

———————————————————
SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY HUMANO
Website: Humano.vn
Hotline: 19009421
Email: [email protected]
Tham khảo chuyên môn tại: Lindanga.com