TÔI LÀ NGƯỜI QUAN TRỌNG HƠN TRONG MỐI QUAN HỆ.

 

Chắc bạn vẫn nhớ thông báo an toàn mà chúng ta vẫn thường bỏ qua khi bắt đầu mỗi chuyến bay của tất cả các hãng hàng không? Nó nói rằng trong trường hợp giảm áp suất trong khoang máy bay, mặt nạ dưỡng khí từ trên trần sẽ tự động rơi xuống. Và nếu bạn đi cùng với một đứa trẻ, hãy đeo mặt nạ cho mình trước, sau đó mới đeo cho đứa trẻ. Lý do là nếu bạn làm trái với cách được yêu cầu, cả hai rất có thể bị nguy hiểm, một kết thúc hoàn toàn không có hậu. Chúng ta đang bàn về những kết thúc có hậu, vì vậy, hãy ban cho mình một đặc ân và hãy lo chăm sóc bạn trước tiên.

 

Đạo hẹn hò

 

Niềm tin đặc biệt này không phải là sự ích kỷ mà hoàn toàn thực tiễn. Nếu bạn và một chàng trai đang trong một mối quan hệ, bạn có thể lựa chọn coi các nhu cầu của bạn quan trọng hơn hay các nhu cầu của anh ta quan trọng hơn. Nếu ưu tiên chọn các nhu cầu của bản thân, ít nhiều bạn cũng biết mình muốn gì và có thể chủ động xử lý mọi chuyện. Mặt khác, nếu bạn coi đối tác của bạn là nhân vật quan trọng hơn trong mối quan hệ, vậy thì bạn phải hình dung cho được những gì mà anh ta muốn. Bạn có thể làm điều này bằng cách hỏi anh ta, hoặc bằng cách suy đoán. Nếu suy đoán, rất nhiều khả năng bạn sẽ đoán sai. Và nếu bạn hỏi, nhiều khả năng bạn vẫn bị nhầm lẫn – bởi con người ta thường là không chính xác trong việc nói ra các nhu cầu vô thức của mình ở cấp độ ý thức.

 

Vì vậy, giải pháp tốt nhất của bạn là hãy gắn bó chặt chẽ với những gì bạn biết, tức là những gì bạn muốn trong mối quan hệ, và chăm lo đến chúng trước tiên trong khi vẫn duy trì bản tính ân cần, tử tế của mình.

 

Niềm tin này phải được áp dụng ngay khi bạn có mối quan hệ với một ai đó, và điều này cần được thực hiện ngay khi bạn khởi đầu mối quan hệ, tức là ngay từ thời điểm bạn nói câu “Xin chào” đầu tiên. Hãy bắt đầu bằng việc biết rõ chính mình.

Nguồn: Đạo hẹn hò _ Ali Binazir