Chắc bạn vẫn nhớ thông báo an toàn mà chúng ta vẫn thường bỏ qua khi bắt đầu mỗi chuyến bay của tất cả các hãng hàng không? Nó nói rằng trong trường hợp giảm áp suất trong khoang máy bay, mặt nạ dưỡng khí từ trên trần sẽ tự động rơi xuống. Và nếu bạn đi cùng với một đứa trẻ, hãy đeo mặt nạ cho mình trước, sau đó mới đeo cho đứa trẻ.

Lý do là nếu bạn làm trái với cách được yêu cầu, cả hai rất có thể bị nguy hiểm, một kết thúc hoàn toàn không có hậu. Chúng ta đang bàn về những kết thúc có hậu, vì vậy, hãy ban cho mình một đặc ân và hãy lo chăm sóc bạn trước tiên.

Niềm tin đặc biệt này không phải là sự ích kỷ mà hoàn toàn thực tiễn. Nếu bạn và một chàng trai đang trong một mối quan hệ, bạn có thể lựa chọn coi các nhu cầu của bạn quan trọng hơn hay các nhu cầu của anh ta quan trọng hơn.

Nếu ưu tiên chọn các nhu cầu của bản thân, ít nhiều bạn cũng biết mình muốn gì và có thể chủ động xử lý mọi chuyện. Mặt khác, nếu bạn coi đối tác của bạn là nhân vật quan trọng hơn trong mối quan hệ, vậy thì bạn phải hình dung cho được những gì mà anh ta muốn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách hỏi anh ta, hoặc bằng cách suy đoán. Nếu suy đoán, rất nhiều khả năng bạn sẽ đoán sai. Và nếu bạn hỏi, nhiều khả năng bạn vẫn bị nhầm lẫn – bởi con người ta thường là không chính xác trong việc nói ra các nhu cầu vô thức của mình ở cấp độ ý thức.

Vì vậy, giải pháp tốt nhất của bạn là hãy gắn bó chặt chẽ với những gì bạn biết, tức là những gì bạn muốn trong mối quan hệ, và chăm lo đến chúng trước tiên trong khi vẫn duy trì bản tính ân cần, tử tế của mình.

Niềm tin này phải được áp dụng ngay khi bạn có mối quan hệ với một ai đó, và điều này cần được thực hiện ngay khi bạn khởi đầu mối quan hệ, tức là ngay từ thời điểm bạn nói câu “Xin chào” đầu tiên. Hãy bắt đầu bằng việc biết rõ chính mình.

Khi bạn bắt đầu bằng chính mình, hệ giá trị bản thân của bạn sẽ được nâng lên. Khi bạn là chính mình bạn sẽ tỏa sáng nhất và chính điều đó càng hấp dẫn đối phương đến với bạn.

Hãy ở trong một mối quan hệ mà cả hai đều cảm thấy được tự do và được là chính mình chứ đừng vì níu giữ mà đánh mất đi chính nhu cầu căn bản nhất của bản thân. Đến một lúc nào đó bạn cũng sẽ quá sức và mọi thứ cứ thế rời bỏ bạn.

Vì vậy, hãy bắt đầu ngay hôm nay, hãy thật sự sống cho bản thân mình, hãy thật sự đủ đầy khi bước vào mối quan hệ thân mật với một ai đó khác.

Nga từng bị khủng hoảng trong mối quan hệ khi đặt nhu cầu người khác lên trên nhu cầu của chính mình. Cứ nghĩ rằng điều đó là tốt và họ sẽ nhận ra, từ đó đáp lại nhu cầu của mình. Nhưng đó là một quan điểm sai lầm đó các bạn, họ có thể rất tốt với mình nhưng họ sẽ không hiểu được suy nghĩ của mình nên cách họ phản hồi chưa chắc là điều bạn cần. Cuối cùng thì bạn cũng sẽ tự làm mình đau khổ thôi.

Chỉ có một cách duy nhất giúp chúng ta có được hạnh phúc thật sự, đó chính là hạnh phúc tự thân.

Nghe thì tưởng chừng như khá cực đoan, nhưng sự thật thì khi bạn biết sống cho mình thì người khác cũng sẽ biết cách quan tâm bạn hơn. Nó là sự hấp dẫn về mặt năng lượng, chúng ta không thể thay đổi mọi thứ xung quanh, thứ duy nhất chúng ta có thể thay đổi là chính mình.

Khi hạt nhân cốt lõi thay đổi thì tự khắc mọi thứ xung quanh thay đổi theo. Trong mối quan hệ cũng như vậy, khi bạn xem mình là người quan trọng nhất để chăm lo thì người khác cũng sẽ như vậy với bạn.

Bạn có thể cảm nhận điều này từ bản thân trước, chúng ta hay bị hấp dẫn bởi những người đàn ông tài năng, tự chủ hơn là những người đàn ông quan tâm người yêu thái quá mà chẳng làm nên giá trị gì cho cuộc đời.

Cái gì nhiều quá cũng chán, sự quan tâm cũng vậy, ban đầu bạn có thể thích nhưng sau đó sẽ nhàm chán và phát sinh nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao. Một mối quan hệ mất cân bằng như vậy thì khó lòng hạnh phúc, sẽ luôn cảm thấy thiếu thốn.

Cả hai cần ý thức tập trung vào hệ giá trị bản thân, xem người bên cạnh là người đồng hành chứ không phải đồng hóa với bản thân mình.

Vì vậy, hãy tập trung vào bản thân mình trước, nâng tầm giá trị bản thân, chúng ta sẽ có một đối tác, một mối quan hệ viên mãn hơn. Hãy luôn xem mình là người quan trọng hơn trong mối quan hệ.

 

🦋 Linda Nga