Nga đặt chân đến Phú Quốc vào một chiều mưa tầm tã như trút nước. Phú Quốc hai mùa mưa nắng, nếu bạn muốn thưởng lãm biển Phú Quốc thì nên đi vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 3 (theo lời một người dân nơi đây), trời nắng đẹp.

Về chỗ ở, Nga chọn khu Cửa Lấp, khu này toàn khách Tây ở. Nếu bạn thích ở bungalow thì ở đây có khá nhiều lựa chọn cho bạn. Bungalow là kiểu nhà một tầng có xuất xứ từ Ấn Độ, bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ XVII. Các bungalow thường được thiết kế nằm riêng biệt, diện tích nhỏ và có kết cấu khá đơn giản. Ban đầu, kiểu nhà này được xây dựng để làm nơi cư trú cho các thủy thủ đến từ Anh. Sau đó, bungalow trở thành loại nhà dành cho tầng lớp lao động bình dân với những gia đình 1 thế hệ ở Ấn Độ.

Hai ngày đầu Nga ở Tắc Kè, 3 ngày sau Nga ở homestay Lana Land. Ở Lana Land giá cả rất hợp lý, chỉ 460.000 vnđ/đêm nhưng rất thoải mái. Cô chủ rất dễ thương, tiếp đón nhiệt tình. Điểm Nga thích nhất ở đây đó là có không gian như ở nhà, có bếp, chỗ sinh hoạt chung thoáng đãng, nhiều cây cỏ, có máy giặt, sân phơi…

Nếu bạn thích không gian như gia đình thì có thể đến Lana Land trải nghiệm thử, cô chủ rất dễ thương sẽ hỗ trợ bạn mọi thứ và tư vấn cho bạn vài nơi để khám phá. Nga để lại thông tin Lana Land cho bạn tham khảo nhé: https://www.facebook.com/lanaland.pq/

Lana Land Phú Quốc

Khám phá Phú Quốc

Theo như gợi ý của chị chủ Lana Land chúng tôi rong ruổi lên phía Bắc đảo. Bắc đảo Phú Quốc là vùng đất trù phú với hệ động thực vật phong phú và dãy rừng nguyên sinh cùng những bãi biển hoang sơ xinh đẹp.

Thích du lịch trải nghiệm nên Nga thuê xe máy tự đi, giá thuê giao động từ 130.000 vnđ -150.000 vnđ/ngày.

Sau khi ăn sáng, cafe xong trời ngưng mưa chúng tôi mới bắt đầu đi. Cảm giác đường rộng thênh thang, đi mà không biết khi nào đến thú vị vô cùng. Khu vực Bắc đảo là vườn quốc gia nên cung đường hai bên toàn cây xanh, cỏ dại thật làm thỏa mãn giác quan.

Bắc đảo Phú Quốc là vùng đất trù phú với hệ động thực vật phong phú và dãy rừng nguyên sinh cùng những bãi biển hoang sơ xinh đẹp

Bắc đảo người ta hay nhắc đến làng chài Rạch Vẹm, nhưng có một cung đường nữa ở khu Rạch Vẹm này là rừng tràm khá đẹp. Bạn tin Nga đi, hãy thử đi qua con đường này dù chỉ một lần bạn sẽ cảm thấy rất mê ly.

https://www.lamchame.com/forum/threads/tuyen-dai-ly-hoac-nhuong-quyen-lam-sinh-trac-van-tay-cho-cong-ty-humano.2210972/

Rạch Vẹm, Phú Quốc

 

Một điểm đặc trưng của Phú Quốc là rất nhiều sim, hai bên đường đi chỗ nào cũng thấy sim và mua. Rượu sim, kẹo sim là một trong những đặc sản của Phú Quốc.

Bắc đảo Phú Quốc là vùng đất trù phú với hệ động thực vật phong phú và dãy rừng nguyên sinh cùng những bãi biển hoang sơ xinh đẹp

Bắc đảo Phú Quốc là vùng đất trù phú với hệ động thực vật phong phú và dãy rừng nguyên sinh cùng những bãi biển hoang sơ xinh đẹp

Khu vực Bắc đảo cũng có nhiều bãi biển đẹp, bạn có thể dừng chân khám phá: bãi Ông Lang, bãi Thơm…

Bắc đảo Phú Quốc là vùng đất trù phú với hệ động thực vật phong phú và dãy rừng nguyên sinh cùng những bãi biển hoang sơ xinh đẹp

Tuy nhiên, nếu đến biển thì khu vực Nam đảo sẽ đẹp hơn với những bãi cát trắng mịn trải dài ôm trọn đảo ngọc, nước biển trong veo, xanh ngắt dưới nhứng tán dừa.

Bãi Sao chính là một trong những bãi biển đẹp nhất của Phú Quốc với cát trắng lấp lánh, là một trong những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. Cát biển ở Bãi Sao không mang màu vàng như biển Nha Trang, hay vàng đậm ngả sang nâu như biển Vũng Tàu, mà là màu trắng tinh và mịn như kem.

Nga đến đây mê đắm với bãi cát trắng mịn, còn mang một ít cát biển Phú Quốc về nữa.

Bãi Sao chính là một trong những bãi biển đẹp nhất của Phú Quốc với cát trắng lấp lánh, là một trong những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn.

Còn một điểm đến nữa mà bạn không nên bỏ qua, đó là bãi Thơm.

Từ tháng 2/2018 tuyến cáp treo trên biển ra bãi Thơm chính thức hoạt động.

Ngày hôm Nga đến biển động nên tuyến cáp treo không hoạt động nên chưa đi được nhưng cảnh ở đây cũng bù đắp lại phần nào.

Một điều bất ngờ nữa xảy ra là trên cung đường lên tuyến cáp treo đi bãi Thơm, chúng mình thấy một căn nhà có bức tường bằng Tivi cũ. Ấn tượng lắm ấy mọi người.

Bức tường băng Tivi ở Phú Quốc

À, có khi nào bạn thắc mắc tại sao Phú Quốc lại gọi là đảo ngọc không nhỉ?

Sau mấy ngày đi khắp chốn nơi đây thì Nga thấy rằng mặc dù là đảo nhưng Phú Quốc rất trù phú. Ở đây là xứ sở của ngọc trai, tiêu và nhiều sản vật khác.

Có một điều lạ nữa là thường thì ở đảo ít nước ngọt, gần biển thì hay bị nhiễm phèn. Như quê Nga ở vùng biển Tiền Hải, Thái Bình nước ngọt hiếm, mọi người thường hứng nước mưa dự trữ. Ấy vậy mà nơi đây ngay sát bờ biển nước ngọt vẫn tràn trề, cây cối tươi xanh. Giữa đảo còn có một hồ nước ngọt rất lớn, hồ Dương Đông.

Bạn có thể đi qua cung đường này khám phá hồ Dương Đông và suối Tranh.

Hồ Dương Đông, Phú Quốc

Có nhiều điều thú vị ở hòn đảo này lắm. Đi vào dịp mưa bão nên còn nhiều nơi Nga chưa khám phá hết, hẹn một thời gian tới sẽ quay trở lại nơi này.

Ngoài cảnh đẹp, món ăn ở đây cũng rất ngon, ở bài viết sau Nga sẽ chia sẻ về ẩm thực nơi này nhé.

🦋 Linda Nga
👉 Lindanga.com