Trong quá trình nuôi dưỡng trẻ từ 0 đến 6 tuổi, việc hiểu rõ và phát hiện sớm những biểu hiện bẩm sinh của trẻ là vô cùng cần thiết, giúp bạn có được thông tin định hướng và lựa chọn phương pháp nuôi dạy trẻ phù hợp nhất.

Như các bạn đã biết, bàn tay của chúng ta có 10 ngón tay. Khoa học vân tay đã chỉ ra được mối liên hệ vô cùng kỳ diệu giữa cấu trúc vân tay trên từng ngón tay, ở lòng bàn tay với chức năng tương ứng của não bộ.

Cấu trúc đường vân và chỉ số đường vân của từng ngón tay phản ánh mức độ phát triển bẩm sinh của chức năng tương ứng trên não bộ.

Về dấu hiệu biếng ăn của trẻ, có thể có những đặc điểm sau thể hiện qua chỉ số test vân tay:

Về dấu hiệu biếng ăn của trẻ, có thể có những đặc điểm sau thể hiện qua chỉ số test vân tay:

 

Chỉ số vân tay của ngón út bên tay trái (L5) liên quan tới chức năng cảm nhận hình ảnh. Món ăn đa màu sắc, được trình bày hấp dẫn thì sẽ làm cho trẻ muốn ăn hơn.

Chỉ số vân tay ngón giữa bên tay trái (L3) liên quan tới chức năng vận động thô, sức bền vận động của trẻ. Yếu tố vận động ảnh hưởng đến nhu cầu nạp năng lượng ở trẻ, càng vận động nhiều thì càng có nhu cầu nạp năng lượng, dễ đói và có nhu cầu ăn uống hơn.

Chỉ số vân tay ngón giữa bên tay trái (R3) liên quan tới chức năng kiểm soát vận động tinh xảo của cơ thể cụ thể trong trường hợp này là cơ miệng, cơ nhai nuốt, cơ lưỡi… của trẻ.

Do vậy, cha mẹ nên hiểu rõ nguyên nhân biếng ăn của trẻ xuất phát từ yếu tố nào để có giải pháp phù hợp kịp thời khắc phục chứng biếng ăn cho trẻ.

Với trẻ có chỉ số thẩm mỹ, nghệ thuật cao, chúng ta nên tìm hiểu xem trẻ yêu thích các món ăn nào, lưu ý thay đổi cách trình bày món ăn cho trẻ, thật màu sắc, bắt mắt, hấp dẫn, kích thích dịch vị cho trẻ.

Với trẻ lười vận động dẫn tới lười ăn, nên có một chế độ khuyến khích trẻ vận động, chạy nhảy để đốt năng lượng bên trong cơ thể, khi đó cảm giác đói và thèm ăn mới tìm đến với trẻ.

Trẻ gặp khó khăn trong việc nhai nuốt, nên chế biến thức ăn mềm hơn, dễ nhai nuốt hơn cho trẻ, ngoài ra nên cho trẻ tập luyện cơ miệng, cơ nhai thông qua các bài tập luyện như: tập hát, luyện âm… để cho cơ dẻo và linh hoạt hơn.

Bài viết mang tính chất tổng hợp và tham khảo, phụ huynh nên kết hợp với những yếu tố khác như hệ tiêu hóa của bé, sự phong phú của món ăn, sự vui vẻ, tình yêu của người mẹ khi nấu ăn cho con…để có phương pháp phù hợp nhất giúp con ăn ngon miệng hơn. Chúc cho các mẹ nhẹ nhàng hơn trong việc nuôi dạy con, luôn thấu hiểu đứa con thân yêu của mình và nuôi con khỏe mạnh, lớn khôn cả về tinh thần và thể lực.

————————————————

Sinh trắc vân tay Humano
Hotline: 19009421
Website: humano.vn
Email: lindanga@humano.vn

🦋 Linda Nga