Người nhóm Núi Arch biểu trưng cho sự thông thái và bình an, nhưng liệu có phải ai có dấu vân tay Núi cũng như vậy?

Tỉ lệ dấu vân tay Núi ở Việt Nam khá cao, nhưng hầu hết những người sở hữu dấu vân tay này đều đã và đang không được phát triển đúng nghĩa như thế. Hầu hết những người sở hữu dấu vân tay Núi Arch thường thành công muộn, điều đó đến từ đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Từ 0-16 tuổi là thời kì tiếp nhận vô hạn của nhóm Núi và trẻ chỉ tiếp thu chứ không bộc lộ. Trong quá trình học tập, nếu không hiểu nhóm Đại bàng sẽ lập tức hỏi và nhờ cô giáo hoặc bố mẹ, bạn bè chỉ thêm, người lớn sẽ dễ dàng biết được Đại bàng đang ở mức độ nào để hỗ trợ.

Còn Núi thì không, Núi lĩnh hội mọi thứ xung quanh từ những gì người lớn chỉ dạy, cũng như những gì Núi quan sát được nhưng biết hay không biết cũng chẳng lên tiếng. Điều này vô tình tạo rào cản cho nhóm Núi phát triển, khi người lớn hiểu nhầm, đánh giá sai lệch và không hỗ trợ tốt cho Núi. Và cứ như thế, chúng ta dần dần lãng phí đi nguồn tài năng của đất nước. Sẽ chẳng có ngọn núi nào được xuất hiện, nếu không được bồi đắp.

Rồi khi lớn lên, đi làm và hòa mình vào xã hội, chẳng có mấy người thuộc nhóm Núi tìm được môi trường phù hợp với phong cách của mình để phát triển. Núi làm việc theo quy trình và cần thời gian để thẩm thấu thông tin, nhưng không phải nơi làm việc nào cũng cho Núi cơ hội đó, công ty luôn đưa ra chỉ tiêu và thời hạn buộc Núi phải hoàn thành. Nếu không đạt được thì Núi bị sa thải hoặc cảm thấy không thuộc về môi trường đó, gây ra tâm lý chán nản, muốn từ bỏ.

Nói như vậy không có nghĩa là đổ lỗi cho hoàn cảnh. Nếu nhận ra được phong cách của bản thân mà lại đổ lỗi do bố mẹ và xã hội đã không hỗ trợ để bây giờ mình yếu kém, chẳng có chỗ đứng trong xã hội thì một lần nữa bạn lại thể hiện rằng, mình cũng chẳng đủ tố chất để thành công và trở nên thông thái, bình an.

Không ai lựa chọn được nơi mình sinh ra, sự khắc nghiệt đôi khi lại là món quà và sự học không bao giờ là muộn. Người thành công là người có nội lực bản thân mạnh mẽ, luôn dựa vào sức mạnh của bản thân chứ không trông chờ từ những yếu tố bên ngoài.

Quan trọng nhất, ngay lúc này đây, những ai đang sở hữu dấu vân tay Núi, hãy làm chủ cuộc đời mình bằng cách khơi gợi tiềm năng vô hạn trong chính bản thân mình. Núi có quy trình, từng bước nên hãy thật kiên nhẫn để học hỏi và phát triển. Bây giờ bạn nghĩ đã muộn rồi, mười năm sau bạn muốn nói “giá như” hay “tôi mãn nguyện và hài lòng với những gì mình tạo ra”?

Xem lại video về tính cách dấu vân tay Núi Arch nếu bạn chưa biết về dấu vân tay này nhé!

 

Núi cần gì từ người khác để hỗ trợ phát triển tiềm năng?

Nhóm Núi tiếp cận thông tin vô hạn và theo quy trình. Vì tiếp nhận thông tin theo quy trình và chi tiết nên họ cần thời gian thẩm thấu và phân tích, chúng ta không nên gây áp lực hay hối thúc Núi.

Tuy nhiên, đôi khi do được thoải mái về thời gian, Núi dễ ỉ lại và thường xuyên hoàn thành chậm vì vậy mà chúng ta nên nhắc nhở, để Núi đẩy nhanh việc tạo kết quả. Bản thân Núi phải tự tạo động lực cho chính mình, người khác chỉ đóng vai trò hỗ trợ.

Nhóm Núi tiếp thu theo quy trình, họ thích hợp với phương pháp 1:1. Họ cần sự hỗ trợ tận tình từ một người thầy tài năng và kiên nhẫn trước khi Núi hiểu bản chất vấn đề, am hiểu quy trình và tự vận hành.

An toàn là yếu tố hàng đầu đối với Núi, nên trong việc lựa chọn thầy, yếu tố tin tưởng rất quan trọng. Núi sẽ mở lòng tiếp nhận mọi thứ từ người thầy mà Núi tin tưởng, còn nếu không có sự tin tưởng, Núi sẽ từ chối tiếp nhận thông tin.

Vì vậy, nếu con của bạn thuộc nhóm Núi, thì bố mẹ hãy là người thầy đầu tiên để Núi đặt niềm tin. Cách tốt nhất để chinh phục người nhóm Núi là hãy trở thành người được nhóm Núi tin tưởng.

Bản thân Núi Arch cần làm gì để kích hoạt tiềm năng của chính mình?

Thông thái và bình an là đặc trưng nổi bật của người nhóm Núi. Tập trung vào những giá trị cốt lõi sẽ giúp Núi thể hiện chính mình một cách tốt nhất.

1. Vân tay Núi Arch biểu trưng cho sự thông thái, bình an.

2. Phong cách tiếp cận vấn đề theo quy trình.

3. Khả năng hấp thu thông tin vô hạn như miếng bọt biển thấm nước.

4. An toàn là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Sở hữu tài năng vô hạn bao nhiêu người muốn như sở hữu mỏ khoáng sản phong phú, đầy kim cương, nhưng chẳng ai biết đến thì cũng chẳng có giá trị gì. Núi Arch hãy đọc thêm thông tin từ sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay để tìm hiểu phương pháp phù hợp dành cho mình nhé!