Dấu vân tay có hai tâm, hai giao điểm WC-WD-WI được mệnh danh là bậc thầy kết nối, có khả năng làm nhiều việc một lúc, đa mục tiêu và luôn thích những điều mới lạ. Chính những đặc tính này làm cho WC-WD-WI rất dễ dàng xây dựng các mối quan hệ.

Tuy nhiên việc phân tán nhiều đôi lúc lại khiến họ đánh rơi những nguồn lực đang có. Vậy làm thế nào để phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của dấu vân tay này đây? Chúng ta cùng theo dõi bài viết nhé!

Để phát huy tốt nhất cá tính bản thân thì WC/WD/WI có thể tham khảo các giải pháp dưới đây để tối ưu hóa những lợi thế mình có được.

 1. Có thứ tự ưu tiên và liên kết các mục tiêu

Dấu vân tay một tâm như WT/WS hay WE sẽ giúp chúng ta tập trung toàn lực vào một việc, nhưng khi có hai tâm, hướng ra hai hướng khác nhau đồng nghĩa với cùng một lúc họ sẽ làm rất nhiều việc. Năng lượng dồi dào nhưng lại bị phân tán thì nguồn năng lượng đó cũng mong manh. Hội tụ lại sẽ tạo ra sức mạnh lớn lao để làm những việc vĩ đại.

WC/WD/WI sở hữu khả năng linh hoạt, đa mục tiêu nên hãy chọn cho mình một mục tiêu lớn làm trọng tâm và các mục tiêu khác bổ trợ chứ đừng phân tán mục tiêu.

Trong quá trình thực hiện các mục tiêu cần có thứ tự ưu tiên và tổ chức thời gian hợp lý cho những hạng mục công việc. Làm được như vậy, WC/WD/WI sẽ tối ưu được năng lực của mình.

 2. Chủ động làm mới cuộc sống

Những người thuộc nhóm WC/WD/WI là những người rất hay thay đổi mục tiêu. Thậm chí, ngay cả những người trưởng thành, họ cũng rất dễ bị rơi vào cảm giác chán nản, bỏ cuộc giữa chừng.

Chúng ta ai cũng biết con đường đi đến thành công lúc nào cũng có nhiều chông gai, không từ bỏ và nỗ lực vượt qua thì vinh quang sẽ chào đón. Vì vậy, việc kiên định với mục tiêu và đích đến là vô cùng cần thiết. Nhưng WC/WD/WI lại là nhóm đa mục tiêu, một lúc làm rất nhiều thứ và hay thay đổi, yêu cầu họ chỉ làm một việc duy nhất thì hơi khó.

Bản chất nằm ở đâu? Điều gì khiến WC/WD/WI hay thay đổi như vậy? Họ có phải là những người đứng núi này trông núi nọ không?

Nhóm WC/WD/WI thích khám phá những điều mới lạ. Nếu như công việc hiện tại cứ lặp đi lặp lại một cách đơn điệu thì họ sẽ chán nản và muốn từ bỏ. Không phải họ thiếu kiên định với mục tiêu đó, mà vì mục tiêu đó gây cho họ sự nhàm chán và họ sẽ dễ thay đổi để đi tìm điều mới mẻ, hấp dẫn hơn.

Nhưng nếu cứ đi tìm điều mới mẻ ở bên ngoài thì bao lâu mới xây dựng được bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực theo đuổi? Để rồi, khi nhìn lại thấy mình cái gì cũng có thể làm được, nhưng chẳng có cái gì đạt được thành tựu lớn lao. Trong khi người khác ổn định thì họ thay đổi liên tục và chẳng ở yên được một chỗ. Số phận nằm trong tay mỗi người, chủ động làm mới cuộc sống và công việc mình làm, không ngừng đổi mới, sáng tạo, học hỏi thì chẳng bao giờ bạn thấy nhàm chán.

Chìa khóa thành công dành cho người sở hữu nhóm WC/WD/WI đó chính là sự thách thức và những điều mới mẻ.

Trong bất kỳ việc gì, hãy tạo cho mình hứng khởi, với tâm thế chủ động, bạn sẽ dễ dàng gắn bó với với công việc đang làm. Và khi bạn càng gắn bó, bạn càng tiến xa hơn. Chủ động tạo ra sự mới mẻ trong chính việc mình làm, thay vì tìm kiếm sự hấp dẫn từ bên ngoài.

3. Sàng lọc và chăm sóc các mối quan hệ chất lượng

WC/WD/WI còn là bậc thầy về kết nối. Đi đến đâu cũng có khả năng mở rộng mối quan hệ. Điều này rất cần thiết, đặc biệt là trong xã hội hiện nay, giúp những người WC/WD/WI dễ dàng thăng tiến, thành công.

Ưu điểm là vậy nhưng cũng không ít người chưa khai thác được giá trị từ mối quan hệ mình tạo dựng. Có quá nhiều mối quan hệ, nên nhiều lúc họ cũng chẳng nhớ hết để mà chăm sóc chu đáo.

Mối quan hệ cũng như việc gieo trồng, nếu không chăm bón thì sẽ chẳng hái được quả ngọt. Có được mối quan hệ đã khó, và nếu không giữ được thì càng lãng phí.

WC/WD/WI cần sàng lọc và kết giao với những mối quan hệ chất lượng, nuôi dưỡng và chăm sóc nó thì mọi thứ sẽ rất dễ dàng.

Chất lượng mối quan hệ chính là chất lượng cuộc sống của bạn!

Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn các bạn tìm đọc quyển sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay của Nga nhé!

.